Skip links

Nông sản sạch từ nhà vườn đến bàn ăn

“Ăn gì cũng sợ” là cụm từ thường được nghe nhiều từ các bà nội trợ. Vấn nạn thực phẩm bẩn hiện nay đang là nỗi khiếp sợ của cả cộng đồng. Xu hướng sử dụng nông sản sạch từ khâu trồng trọt đến bàn ăn đang ngày càng được ưa chuộng.

Có một nỗi sợ mang tên “thực phẩm bẩn”

Thực phẩm bẩn là tên gọi mà người ta thường nói khi nhắc tới những loại thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y Tế, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng chúng.

Có câu nói thế này “người dân ăn cá urê, ăn rau dầu nhớt, uống trà phân lân”. Đó hoàn toàn không phải là một câu nói bông đùa. Nó đang phản ánh đúng vấn nạn thực phẩm bẩn tràn lan như những khối u ác tính trong xã hội. Thật vậy, sử dụng thực phẩm bẩn là nguyên nhân chủ yếu gây nên các bệnh ung thư.

Mặc dù đã có các nông trại chuyên cung cấp nguồn thực phẩm sạch, nhưng cung không đủ cầu giá thành lại cao, chưa bao quát được toàn thị trường. Vậy nên “ăn cái gì cho sạch” cũng là một câu trả lời khó cho những người nội trợ.

Xu hướng lựa chọn nông sản sạch, truy xuất được nguồn gốc.

Thực phẩm như thế nào được gọi là sạch? Thực phẩm sạch không chỉ nằm ở chỗ sạch trong cách chế biến, lúc nấu nướng hay trên bàn ăn. “Sạch” là phải sạch suốt quá trình từ nuôi trồng đến sản xuất và chế biến.

Những trang trại cung cấp thực phẩm sạch phải đạt được đủ các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Được kiểm duyệt chặt chẽ bởi các cơ quan chức năng. Đất trồng cây được quy hoạch rất sạch và gọn gàng. Đất không bị nhiễm hóa chất hay kim loại năng. Rau được trồng hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên, không sử dụng chất kích thích tăng trưởng. Động vật cũng được chăn nuôi tự nhiên, không sử dụng thức ăn chứa hormone tăng trưởng. Nông sản được thu hoạch đúng thời vụ. Vì không sử dụng chất kích thích cũng như chất bảo quản nên chúng tươi ngon và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe.

Mô hình VIME Farm

VIME Farm là một mô hình canh tác nông nghiệp thế hệ mới kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khai thác tiềm năng nông nghiệp.

Bên trong những biệt thự nghỉ dưỡng có những vườn cây ăn trái và vườn rau sạch organic, cung cấp thực phẩm tươi ngon tại chỗ cho cả gia đình. Mọi người sẽ được lựa chọn nông sản sạch tại nguồn. Những trải nghiệm tuyệt vời này sẽ không thể có được nếu như đi mua tại cửa hàng hay siêu thị. Được ăn rau cho chính tay mình trồng vừa tươi ngon, bổ dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, VIME Farm còn có những trang trại tập trung lớn. Ở đây, áp dụng công nghệ nuôi trồng tiên tiến hiện đại nhất. Đảm bảo chất lượng theo hướng Global G.A.P. Những trang trại này sẽ mang lại nguồn thực phẩm tươi ngon đến từng bàn ăn của các gia đình. Việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm trở nên dễ dàng. Thăm quan VIME Farm, mọi người có thêm kiến thức về nguồn gốc thực phẩm, quy trình sản xuất thực phẩm sạch. Nhất là đối với trẻ em ở môi trường thành thị hiện nay không có không gian tiếp xúc với thiên nhiên.

VIME Farm được kỳ vọng là đòn bẩy giúp thúc đẩy hoạt động nông nghiệp sạch, nông nghiệp an toàn của địa phương.

5/5 - (241192 bình chọn)